ไปเลือกซื้อหมูกัน!!!!!!

วันหยุดแบบนี้ ไปเลือกซื้อหมูดีๆ สดๆ มาทำเมนูอร่อยทานกันดีกว่าค่ะ !!!!!!!

การเลือกซื้อหมูที่ดี ควรเลือกที่สดใหม่ ต้องเป็นเนื้อสีชมพูอ่อนๆ เนื้อไม่แน่นหรือเนื้อแข็งเกินไป แต่ถ้าเจอเนื้อสีแดงจัด แสดงว่าเนื้อหมูที่มีสีแดงจัดนั้นอาจจะใส่สารเร่งเนื้อแดงก็เป็นได้ แต่ถ้าสีเนื้อมีสีเขียวคล้ำ หรือเนื้อดูช้ำๆ และมีกลิ่นตุตุ นั้นหมายความว่าเนื้อนั้นเสียแล้ว ไม่ควรซื้อมาบริโภค และถ้าเนื้อที่มีสีซีดๆหรือเหมือนแช่แข็ง อันนั้นคือหมูเก่า จากนั้นก็ใช้นิ้วกดดูจะยืดหยุ่นได้ดี ไม่มีรอยบุ๋มถือว่าเป็นอันใช้ได้


วิธีเลือกเนื้อหมูสันนอก


ถ้าใครชอบส่วนนี้เนื้อจะมีติดมันนิดๆตามขอบ เนื้อค่อนข้างละเอียด สีชมพูอ่อน มีมันบางพังผืดคลุมยาวตลอดชิ้นเนื้อ เวลาหั่นจะเห็นเป็นมันอยู่ที่ขอบของชิ้นเนื้อ เป็นเนื้อที่นุ่มระดับกลาง เหมาะแก่เมนู สเต็ก รมควันหรือ นำไปหมักเป็นหมูนุ่มทำราดหน้า หรือ หมูปิ้งก็อร่อยล้ำเลยหล่ะค่ะ